Tìm hiểu hệ thống băng tải trong nhà máy giày

0
224

Để nâng cao hiệu quả sản xuất, tại các nhà máy giày, hệ thống băng tải PU, băng tải PVC,… cũng được ứng dụng để nâng cao hiệu quả công việc. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu hệ thống băng tải trong nhà máy giày như thế nao nhé.

Tìm hiểu hệ thống băng tải trong nhà máy giày

Thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên các nhà máy là luôn luôn tiếp thu khoa học kĩ thuật tiên tiến vào sản xuất để luôn đảm bảo năng suất lao động cao nhất, từ đó giá thành sản phẩm hạ, độ an toàn cho người lao động ngày càng cao.

Đặc biệt trong toàn bộ dây chuyền sản xuất của nhà máy đáng chú ý nhất là dây chuyền băng tải, có thể nói đây là hệ thống quan trọng bậc nhất trong quy trình sản xuất của các nhà máy. Hệ thống băng tải đóng vai trò trung gian, đay được xem là liên kết chặt chẽ giữa người lao động trực tiếp sản xuất với các hệ thống máy móc tự động khác. Đồng thời, nó cũng đóng vai trò quyết định tới năng suất chung của nhà máy. 

Tuyển băng tải có đặc trưng chung là khối lượng công việc đòi hỏi là rất lớn và liên tục, không có thiết bị nào thay thế được,. Và vì sẽ không phù hợp với dây truyền công nghệ sản xuất nên bộ phận cấp tải với số lượng lớn và liên tục công đoạn tiếp theo đó con người không trực tiếp thực hiện được mà sử dụng các thiết bị khác thì phải thêm vốn đầu tư, ở đây nhà máy đã tận dụng được tối đa vai trò làm việc của băng tải vào nhiều công việc khác nhau.

Tuy nhiên, mỗi nhà máy sản xuất lại có một đặc điểm riêng. Do đó, vấn đề đặt ra là khi nghiên cứu xây dựng hệ thống băng tải, thành phần chính quyết định lớn đến năng suất của nhà máy. 

QC: Nhu cầu hiện đại hóa hệ thống sản xuất ngày càng cao nên ngoài băng tải, các cơ sở sản xuất thường sử dụng thêm hệ thống xe nâng. Tuy nhiên, để có thể vận hành thiết bị này an toàn, hiệu quả bạn buộc phải học lái xe nâng hàng. Bạn có thể tì hiểu thông tin đó tại đây