Thiết kế gara nhà phố cần chú ý những gì?

0
656

Việc sở hữu cho mình những chiếc xe máy, oto với các gia đình ở thành thị hiện nay không còn là điều quá xa lạ. Và chắc hẳn cũng có không ít gia đình có chỗ để xe nhỏ và đang có ý định cơi nới cho phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại. Những tư vấn dưới đây mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn thiết kế gara nhà phố thích hợp với kiến trúc của ngôi nhà.

Phụ thuộc vào đặc điệm riêng của từng mảnh đất mà đội ngũ KTS sẽ tư vấn cho bạn thiết kế gara đáp ứng với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Những chú ý khi thiết kế gara nhà phố

  • Thiết kế gara nhà phố với diện tích phù hợp

Diện tích gara sẽ phụ thuộc vào loại oto mà bạn đang sử dụng cũng như số lượng xe. Do đó, bạn hãy nói rõ yêu cầu để KTS đưa ra cho bạn những gợi ý thích hợp. Song cửa của gara đảm bảo thấp nhất chỉ là 2m để không bị va chạm trong quá trình di chuyển.

  • Nội thất gara trong thiết kế

Trần gara oto bạn có thể làm bằng nhôm hoặc thạch cao nhìn nó vừa đẹp mắt, vừa không tốn kém lại dễ thi công. Bạn cũng nên chú ý chọn loại sơn trong gara là loại sơn dễ lau, tránh ẩm mốc. Hoặc bạn cũng có thể ốp các loại đá sần sùi nhầm mục đích hút ẩm cũng như tránh tiếng ồn. Và một điều không kém phần quan trọng nữa là bạn phải bố trí một mặt gara sao cho thật thoáng để xăng, khói có thể thoát ra ngoài, không bị bí.

  • Cửa nâng tự động cho gara

Đây là loại cửa rất thuận tiện và an toàn trong khi sử dụng. Bạn cũng không cần lo lắng nhé, vì dù là mất điện bạn vẫn có thể nâng lên và kéo xuống dễ dàng.

  • Camera giám sát

Thiết kế gara thường không thể bỏ qua camera, đấy là thiết bị đảm bảo an ninh. Thiết kế nhà phố hiện đại thường chọn những mẫu camera không dây được lắp ngoài hoặc bên trong gara.

  • Không thiết kế gara nhà phố dưới phòng ngủ

Bạn không nên thiết kế gara oto nhà phố dưới phòng ngủ vì nó thường gây những tác động không tốt tới các thành viên trong gia đình đơn giản là khí độc từ xe sẽ làm ô nhiễm không khí. Nếu không thể thay đổi phòng ngủ thi hãy đặt thêm những cây xanh nhé, chúng sẽ giúp loại bỏ bớt khí độc.

Như vậy, trước khi tiến hành thiết kế gara nhà phố nhà phố bạn nên nói rõ mục đích sử dụng của gia đình với kiến trúc sư để có được thiết kế phù hợp tránh trường hợp phải sửa chữa nhiều lần gây tốn kém cho gia chủ.