Nguyên tắc trong thiết kế nội thất phòng khách nhà phố

0
481

Bạn đang có ý định thiết kế nội thật phòng khách nhà phố nhưng bạn còn chưa biết làm sao cho hợp lý. Vậy hãy thử tham khảo những nguyên tắc vàng sau đây để tạo nên không gian chuẩn mực nhất.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố: Bắt đầu từ góc phòng.

Trước tiên bạn hãy tiến hành bài trí những nội thất có kích thước lớn ở góc phòng sau đó mới tiến hành sắp xếp các phụ kiện bên cạnh nó. Và đương nhiên khi những nội thất quan trọng đã có không gian rồi thì bạn sẽ thỏa sức trang trí cho không gian phòng khách của mình sao cho đẹp mắt nhất mà không tốn nhiều thời gian hay diện tích.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố: Chọn điểm nhấn

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố thường gặp khó khăn vì diện tích dài và hẹp. Song điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo được không gian thoáng và rộng. Hãy biết cách lựa chọn đồ nội thất bên trong để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Đơn giản bạn có thể chọn nhưng bộ ghế sofa với màu sắc nổi bật trên nền màu sáng của phòng khách hãy cũng có thể là những chiếc gối ôm có họa tiết độc đáo để tô điểm cho căn phòng của bạn. Với những điểm nhấn này tầm mắt của bạn sẽ không còn để tâm quá nhiều đến sự hạn hẹp về không gian. Hoặc bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng những mảng tường màu khác biệt sau tivi…. Tóm lại, hãy tận dụng có sáng tạo của mình để tạo nên những điều thú vị cho căn nhà của bạn nhé.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố: Phân chia khu vực chức năng hợp lý

Khác với không gian thống nhất chung như nhà gỗ, nhà phố nên phân tách thành từng phòng riêng, đây chính là cách để ăn gian diện tích sáng tạo. Tùy theo chiều dài của căn nhà bạn có thể phân tách thành từng khu như đọc sách, tiếp khách hay cũng có thể là một khu vực cho hoạt động vui chơi của gia đình.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố: Dành không gian để đi lại.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố đẹp mà vẫn đảm bảo không gian rộng rãi để di chuyển là điều không dễ. Song bạn chỉ cần chú ý cách bài trí thì có thể giải quyết thỏa đáng vấn đề này.

Hãy khéo léo tạo sự kết nối giữa sofa là bàn tiếp khách cũng như lối đi giữa kệ để tivi sao cho di chuyển dễ dàng. Đồng thời bạn cũng nên hạn chế việc đặt những món đồ nhỏ trên lỗi đi để đảm bảo việc di chuyển không gặp khó khăn.

Hi vọng rằng với những lưu ý trên bạn đã có được cho mình một thiết kế nội thất phòng khách nhà phố như ý.