Kiến trúc nhà vườn độc đáo thân thiện với thiên nhiên

0
485

Kiến trúc nhà vườn được hiểu là khuôn viên nhà được đặt hay xây dựng trên một mảnh đất rộng có khuôn viên để làm sân vườn. Việc kết hợp giữa kiến trúc nhà với kiến trúc sân vườn tạo nên khuôn viên đẹp, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên. Chắc hẳn ai cũng mong sở hữu cho mình những căn nhà lại có những khoảng sân vườn có thể tha hồ trồng cho mình những loại cây yêu thích. Khoảng không gian sân vườn cũng là nơi vui chơi giải trí ngoài trời hữu ích cho cả gia đình.

Cùng chiêm ngưỡng một số kiến trúc nhà vườn đẹp sau đây.

Đây là mẫu nhà vườn có khoảng sân phía trước khá rộng. Tại đây, cả gia đình có thể tổ chức các buổi "party" ngoài trời cùng gia đình và bạn bè. Biệt thự có kiến trúc nhà vườn đang là xu hướng của những gia đình có kinh tế đó vừa là nơi sinh sống cũng là nơi nghỉ dưỡng thư gian sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. 

kien-truc-nha-vuon-1

Tham khảo thêm một khuôn viên sân vườn kết hợp với bể bơi ngoài trời rất hấp dẫn sau:

kien-truc-nha-vuon-2

Diện tích của khu đất này khá rộng chính vì vậy mà gia chủ đã kết hợp các yếu tố thiên nhiên cây xanh cùng với bể bơi giống như một resort mini thu nhỏ. Ngôi nhà đã hạn chế tối đa việc xây tường ngăn nhất là khu vực phòng khách, phòng sinh hoạt chung tạo không gian mở về mọi phía. Tùy sở thích mỗi người mà có thể thiết kế thêm hòn non bộ, bể nước, ao cá trong khuôn viên vườn. 

Làm sao để có một kiến trúc sân vườn lý tưởng

Kiến trúc nhà vườn lí tưởng là có đầy đủ các yếu tố:

– Nước và núi: Hòn non bộ, ao hồ mini…

– Hoa và cây: Lựa chọn các loài hoa, loại cây hợp với vận mệnh và phong thủy.

– Đen sân vườn, hàng rào…

Sự kết hợp hài hòa các yếu tố sân vườn trên tạo nên kiến trúc nhà vườn đẹp lý tưởng.