Gợi ý làm tiểu cảnh ban công ấn tượng cho nhà phố

0
573

Tại thành phố, nhà chung cư, nhà ống thường có không gian hẹp và dường như rất ít nhà có quỹ đất dư. Chính vì vậy, tiểu cảnh ban công là một sản phẩm sáng tạo mang sân vườn, mang đến không gian xanh mát cho căn hộ của bạn.

Như thế nào gọi là tiểu cảnh ban công?

Chung cư, nhà phố giá rất đắt đỏ, nhưng thông thường chúng lại có không gian hạn chế. Và đương nhiên lúc này ban công chính là điểm nhấn duy nhất mang đến không gian xanh cho căn nhà.

Lúc này để tạo ra tiểu cảnh đẹp ở khu vực ban công thực sự ấn tượng là một dấu hỏi lớn. Bạn cần bố trí các loại cây trồng, vật trang trí sao cho phù hợp, hài hòa.

Những gợi ý tiểu cảnh ban công cho nhà phố

  • Tạo  tiểu cảnh ban công cùng chậu hoa treo

Diện tích ban công khá hẹp, do đó, bạn không thể đặt nhiều cây cảnh được và giỏ, chậu hoa treo được xem như là một giải pháp tối ưu tại thời điểm này. Bạn có thể tìm mua được chúng ở tại các cơ sở bán cây cảnh với mức giá khá phù hợp. Ban công nhà bạn sẽ trở nên thật rực rỡ. Sẽ chẳng còn gì hạnh phúc hơn khi mỗi sớm mai thức dậy, hít hà không khí trong làng và ngắm những giỏ hoa khỏe sắc.

  • Trồng rau củ trong hộp xốp

Đây cũng là một ý tưởng hay. Nếu nhà bạn có thừa những hộp xốp thì đừng vứt đi nhé. Một chút khéo tay là bạn có thể tạo cho mình một khu vườn tí hon tại ban công rồi. Và chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi thu hoạch nông sản sạch mỗi sáng.

Ngoài ra, để tiện cho việc di chuyển sau này bạn hãy sử dụng lớp vải mỏng hay mụn cưa, sỏi lót bên dưới đáy nhé.

  • Một khu vườn đứng trên tường

Trồng cây trên tường ở khu vực tiểu cảnh ban công không còn là điều mới mẻ. Song không phải ai cũng thành công với phương pháp này. Bạn hãy chắc chắn rằng mình đã làm tốt hệ thống chống thấm nếu không muốn tường nhà mình đầy vết ố nhé.

Bạn hãy sáng tạo từ những vật dụng cũ trong nhà thay vì phải mua mới. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí cũng như tạo ra sự khác biệt cho không gian nhà bạn. Những cây như sen đá, xương rồng, dương xỉ, hương thảo,… rất thích hợp trong trường hợp này.

Trên đây là những gợi ý để tạo ra tiểu cảnh sân vườn đẹp cho bạn không gian sống lý tưởng. Song nếu bạn muốn tìm kiếm tính ứng dụng cao trong tiểu cảnh sân vườn thì có thể tham khảo các phong cách sân vườn châu Âu nhé.