Giới trẻ ngất ngây với “tuyệt tình cốc”

0
1191

Hình ảnh về một hồ nước trong xanh với cảnh núi non hùng vĩ mấy ngày qua đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng đặc biệt là giới trẻ với tên gọi "tuyệt tình cốc". Được biết, đây là hồ nước xanh rộng khoảng 20 ha, ở TP. Hải Phòng.

Những ngày qua, hình ảnh về hồ nước xanh rộng khoảng 20 ha, ở xã An Sơn (Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) đẹp như " Tuyệt tình cốc" trong phim kiếm hiệp đã khiến hàng ngàn dân phượt trên cả nước nóng lòng đi tới. Theo giải thích của những  người dân sống xung quanh khu vực này cho rằng sở dĩ nước hồ có màu xanh là do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh và chất tạo thuốc nổ mà những doanh nghiệp khai thác đá đã sử dụng trước đó.

Được biết, nhiều năm trước, đây là khu vực khai thác đá phục vụ sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng của một số công ty. Theo thời gian, các ngọn núi ở đây dần bị "bào mòn", toàn bộ khu vực chân núi đá rộng hơn 20 ha bị đào sâu xuống từ 30 đến 40 m. Và hố đào đá âm trở thành hồ lớn chứa nước mưa, có màu xanh đẹp mắt.

Điều thú vị là độ đậm nhạt của màu xanh hồ nước tại TP. Hải Phòng thay đổi nhiều lần trong ngày và nó còn phụ thuộc vào mây trời. Do đó, bạn sẽ không cần quá ngạc nhiên nếu mỗi lần ghé thăm hồ nước lại có một màu xanh khác nhau.

Phong cảnh nên thơ hữu tình của những dãy núi đá vôi bao quanh, nơi được ví là "tuyệt tình cốc" của Hải Phòng trở nên vô cùng đặc biệt. Chúng sẽ cho bạn cảm giác như đang được đắm mình trong những bộ phim kiếm hiệp vốn chỉ có trên  màn ảnh.

Bên cạnh phong cảnh nên thơ hữu tình với núi non và hồ nước, hồ nước xanh ở Hải Phòng còn thu hút các dân phượt bằng màu nước xanh ngắt. Cũng chính bởi màu nước tại xanh ngắt đặc trưng mà địa điểm được mệnh danh là "tuyệt tình cốc" ở Hải Phòng đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ tới chụp ảnh và thăm quan.

Tuy nhiên, đến nay mọi người đến đây tham quan vẫn mang hình thức tự phát và cơ quan chức năng chưa có bất kỳ hành lang an toàn nào. Do đó, hơn bất kỳ ai, những người tới chiêm ngưỡng “tuyệt tình cốc” cần tự biết bảo vệ mình để hạn chế tối đa việc xảy ra những tai nạn thương tâm ngoài ý muốn.