Giải pháp kiến trúc xanh phổ biến cho những căn nhà phố có diện tích nhỏ

0
850

Sự cần thiết của những giải pháp kiến trúc xanh trong thời đại mà bê tông hóa mạnh mẽ cùng sự nóng lên toàn cầu thì các giải pháp trồng cây xanh trong những khu phố có mật độ dân số lớn là vô cùng cần thiết. Có rất nhiều cách để phủ xanh, làm tươi mới cho căn nhà của bạn. Đối với những căn nhà lớn, những ngồi nhà có khu đất rộng thì điều này không có gì là khó khăn, xong đối với những khu đất lô phố, nhà liền kề với mặt tiền hẹp, thiếu ánh sáng thì sao? 

1. Giải pháp kiến trúc xanh giúp cho ban công trở nên tươi đẹp hơn.

Hiện nay đã có rất nhiều hộ gia đình đã biết tận dụng khu ban công phơi đồ làm chỗ để trông cây. Sự xuất hiện của sắc xanh giúp con người cảm giác nhẹ nhàng hơn, yêu đời hơn trong cuộc sống bộn bề tất bật lo toan. Với giải pháp kiến trúc xanh này thì thật đơn giản để có một không gian trồng cây xanh ngay giữa lòng thành phố thủ đô. 

kien-truc-xanh-trong-cay-ban-cong-1

Thậm chí là trồng rau ngay trên tay vịn ban công. Thật là thú vị khi có thể tự trồng rau sạch, tự chăm sóc ngay tại nhà. Mọi người sẽ yên tâm hơn khi ăn những sản phẩm sạch do chính tay mình làm ra và đây cũng là cách để làm xanh cho không gian sống.

kien-truc-xanh-trong-cay-ban-cong-2

2. Trồng cây xanh trên sân thượng 

Chỉ bằng những thùng xốp đơn giản là có ngay một khu vườn nhỏ ngay trên sân thượng. Sân thượng cũng là nơi có nhiều ánh sáng thích hợp cho việc trồng cây xanh hoặc một số loại rau. Một số chủ căn hộ còn xây dựng những ô đất trên sân thượng nhà mình. Song song với đó là việc chống thấm cho căn nhà bởi vì cây trồng cần được bổ sung nước đầy đủ. Hơn nữa, giải pháp kết cấu cần được tính toán đến bởi vì phải đưa một lượng đất khá lớn lên để trồng cây.

trong-cay-xanh-tren-san-thuong

kien-truc-xanh-trong-cay-san-thuong-1

Các bạn đã thử trồng cây trên ban công hay sân thượng nhà mình chưa. Hãy làm xanh ngôi nhà bạn bằng " kiến trúc xanh" thể hiện sự hiện đại và cũng làm đẹp cho chính ngôi nhà bạn.