Cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

0
373

Từ lâu, hòn non bộ đã được xem là thành phần không thể thiếu khi bạn thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là lúc nào cũng cần có sự xuất hiện của hòn non bộ khi  mà cái này tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Song nếu bạn muốn bài trí hòn non bộ thì nên chú ý những gì?

Vai trò của hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn

Hòn nôn bộ chính là một hình ảnh thu nhỏ của các loại núi ngoài thiên nhiên kèm theo đó là hồ nước, sông suối. Chúng được bài trí khéo léo giúp cho tiểu cảnh nhà bạn trông độc đáo và đẹp mắt hơn.

 Đối với tiểu cảnh sân vườn, việc xây dựng hòn non bộ không chỉ để làm đẹp mà còn có những tác dụng về mặt Phong thủy. Do đó, bạn nên sắp xếp vị trí của hòn non bộ tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy cũng như đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh nhà minh. Riêng với những ngôi nhà có nhiều tầng, hòn non bộ không nên đặt ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù được bố trí ở bất kỳ vị trí nào.

Trường hợp không gian sân vườn rộng, thì hòn non bộ lớn có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc.

Trường hợp nhà nhỏ, sân trước rộng thì có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ, vừa vặn phía truớc cửa nhà tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy.

Cách bài trí hòn non bộ như thế nào cho hợp phong thủy

  • Hướng Tây: tục ngữ có câu “Núi vàng bạc chính là núi phía Tây”, phía Tây thường được xem là hướng đón nhận được nhiều ánh mặt trời nhất trong tất cả các khu vực nhà bạn. Thêm vào đó, bạn cũng cần trồng thêm một vài cây tre, trúc ở khu vực này để hạn chế sức nóng phà trực tiếp vào bên trong không gian nhà mình.
  • Hướng Bắc được xem là bản mệnh của núi, vì thế lắp đặt hòn non bộ ở vị trí này thường cao hơn để không chỉ hỗ trợ, củng cố tài lộc trong nhà mà còn giúp cho các thành viên trong gia đình luôn đoàn kết với nhau.

  • Riêng đối với hai hướng Đông và Nam được xem là hướng “hoại tướng” trong phong thuỷ, khiến cho việc giao dịch trong kinh doanh trở nên không thuận lợi. Thông thường ở hai vị trí này thường được khuyến khích là nên trồng cây thay thế.

Mong rằng các thông tin trong bài đã cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan hơn khi lắp đặt hòn non bộ trong quá trình thi công tiểu cảnh sân vườn nhà mình. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến việc vệ sinh khu vực này để sân vườn thu nhỏ nhà bạn luôn tươi mới.